Cửa biển Nhật Lệ - Đồng Hới Quảng Bình

Theo sử cũ chép thì tên cửa Nhật Lệ có từ thời Lý.

Cửa biển Nhật Lệ còn có các tên gọi khác như "Trú Nhạ", "Hà Cừ", "Cửa Sài"...Cửa Nhật Lệ là một loại cửa lệch không rộng, không sâu, nước chảy đều thuận lợi cho các thuyền vừa và nhỏ vào, ra neo đậu. Cửa biển Nhật Lệ vừa là di tích lịch sử vừa là một danh thắng nổi tiếng của Quảng Bình.

Ngược dòng thời gian, vào những năm đầu của thế kỷ XI, cửa Nhật Lệ là nơi diễn ra những trận giao chiến quyết liệt giữa hai quốc gia Đại Việt và Chiêm Thành. Đây là địa đầu biên cương, là cửa ngõ mà hai quốc gia Cổ đại ra sức giành giật nhau để nắm thế chủ động cho mỗi bên.

Về bãi biển Nhật Lệ

Nhật Lệ là tên một bãi biển tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Bãi biển Nhật Lệ tọa lạc tại cửa sông Nhật Lệ, hãy còn nét hoang sơ, với cát trắng và nước biển trong xanh.

Bãi biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh, còn mang vẻ hoang sơ. Với hàng dương lâu năm được trồng trên bờ tạo nên cảnh thi vị cho biển. Từ lâu bãi biển Nhật Lệ nổi tiếng với một vùng trời mây, sông, nước, gió lộng khí trời, khí biển mặn mà.

Biển Nhật Lệ kéo dài một màu cát trắng, những lúc trời thanh gió mát, bãi biển sạch như nệm mới, cát mịn, cứng óng ánh có thể đạp xe hay chơi bóng đá một cách thoải mái. Từ ngoài khơi xa từng lớp sóng bạc tiến vào bờ như những chùm hoa sóng tung bọt trắng xoá trông giống chuỗi ngọc trắng đang lăn vào bờ, ngân lên những âm thanh rì rào không dứt.

Bãi tắm nơi đây thoai thoải sâu và rất an toàn, gió lồng lộng thổi mát hòa cùng tiếng sóng vỗ rì rào tạo nên một bản giao hưởng của tự nhiên giới với nhiều cung bậc du dương. Dạo chơi trên bãi cát trắng mịn và sạch sẽ, cảm giác thú vị khi từng đợt sóng dạt vào bờ, vuốt ve bàn chân rồi nhẹ nhàng rút đi sau khi đã xóa sạch những vết hằn một cách tài tình.

image description
Mùa du lịch tốt nhất May, June, July, August
Địa chỉ Đồng Hới Quảng Bình

Điểm đến tương tự

Khám phá thêm về các điểm du lịch nổi tiếng khác
Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Hồ Chí Minh

Một Review từ Nàng Ohayo:

Có lẽ một số người Đồng Hới cũng hơi hơi thắc mắc việc xây dựng ...

Khám phá
Chợ đêm Đồng Hới

Chợ đêm Đồng Hới

Chợ đêm Đồng Hới đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2018, thuộc hệ thống nhà hàng Everland nằm ngay dưới ...

Khám phá