Núi Thần Đinh - Điểm du lịch tâm linh tại Quảng Bình

Núi Thần Đinh (cũn gọi là Núi Chùa Non) nằm về phía Nam thành phố Đồng Hới khoảng 25 km và cách thị trấn Quán Hàu, huyện lỵ Quảng Ninh gần 20 km về phía Tây. Khác với các ngọn núi ở xung quanh, núi Thần Đinh có hình dạng tựa một đụn rơm lớn, nhưng chỏm núi lại bằng phẳng chứ không nhọn như chỏm núi khác.

Núi Thần Đinh cao 405 m so với mặt nước biển. Leo lên 1.300 bậc đá mất chừng 40 phút sẽ đến chùa Non (chùa còn có tên Kim Phong). Ở đây có bia đá lập vào thời Minh Mạng thứ 11 (1830) chép về chùa. Chùa được xây dựng vào năm 1701, có 8 gian, mặt quay chính bắc. Trước cửa chùa có giếng nước trong vắt, mát ngọt được gọi là giếng Tiên. Bên trái cách vài chục mét là động Chùa Hang. Cửa vào động hẹp, muốn vào phải nghiêng mình trèo xuống, vào sâu thì rộng rãi. Ngoài cửa động có hai cái hang nhỏ. Cái bên tả gọi là hang Chuông, cái bên hữu gọi là hang Trống. Có tên gọi ấy vì thạch nhũ trong hang có hình chuông và hình trống. Khu vực này có khí hậu mát mẻ, cây cối um tùm như chốn bồng lai tiên cảnh.

Du khách đến núi Thần Đinh sẽ được thu vào tầm mắt một vùng đất Quảng Ninh trù phú với các dòng Rào Trù, Rào Đá ẩn hiện dưới rừng cây, với Đại Giang mềm mại uốn mình dưới cầu Long Đại, về tận Quán Hàu, hòa thành sông Nhật Lệ tuôn ra biển Đông. Được uống nước giếng Tiên ngọt lịm mà xin tẩy trần, chiêm ngưỡng muôn vàn hình hài kỳ thú của những vú đá mập tròn nơi hang Trống, hang Chuông. 

Trong tương lai gần, núi Thần Đinh cùng các di tích lịch sử văn hoá khác trong tỉnh sẽ là điểm đến hấp dẫn du khỏch với nhiều loại hình như: du lịch sinh thái, du lịch thám hiểm, tham quan chiến trường xưa.

image description
Mùa du lịch tốt nhất May, June, July, August
Địa chỉ Xã Trường Xuân, Quảng Ninh, Quảng Bình

Điểm đến tương tự

Khám phá thêm về các điểm du lịch nổi tiếng khác
Làng Cổ Hiền - Quảng Ninh Quảng Bình

Làng Cổ Hiền - Quảng Ninh Quảng Bình

Làng Cổ Hiền được thành lập vào năm Mậu Ngọ, niên hiệu Cảnh Thống thứ nhất triều vua Lê Thánh Tông (năm 1498). Theo gia ...

Khám phá