Vùng Chùa - Đảo Yến Điểm du lịch Tâm Linh tại Quảng Bình

Đảo Yến (thường gọi là Đảo Chim) là tên một hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đảo Chim là một thắng cảnh tuyệt đẹp. Đến với hòn đảo nhỏ này ai cũng phải ngạc nhiên khi bắt gặp những mảng đá lớn chồng chồng lên nhau hướng đón ánh mặt trời giữa biển Đông mênh mông sóng nước, bên trên những mảng đá là nơi trú ụ, là tổ ấm của nhiều loài chim biển như Hải Âu, Yến… Chiều chiều, từng đàn chim Yến, chim Hải Âu rủ nhau bay lược càng tô thêm vẻ đẹp cho bức tranh Đảo Chim.

Đứng ở Đảo Chim nhìn ra xung quanh là biển cả, trời mây, non nước hoà quyện  nhau thật hữu tình. Đảo Chim cùng với đảo Hòn La từ xưa đã nổi tiếng là nơi trú ẩn an toàn của cư dân thuộc các làng chài, trở thành bức bình phong chắn bão tố, che chở, cưu mang tàu thuyền về phía mạn Tây - Tây Bắc đảo.

Từ tháng 10 năm 2013, địa danh Vũng Chùa-Đảo Yến đã thực sự trở thành một điểm đến tâm linh, thu hút đông đảo khách thập phương dừng chân ghé lại. Bởi đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của “vị đại tướng của lòng dân” Võ Nguyên Giáp.

Vũng chùa - đảo yến

Vũng Chùa-Đảo Yến nằm dưới chân dãy Hoành Sơn, cách đèo Ngang khoảng 10km về hướng đông nam, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Đây là nơi phong thủy hữu tình với vẻ đẹp hoang sơ, hài hòa, yên bình giữa núi, rừng và biển. Với địa thế cong hình cánh quạt, lại được bao bọc bởi 3 đảo là Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm (đảo Yến) nên khu vực biển Vũng Chùa khá kín gió.

Vì vậy, dù hướng mặt ra biển Đông nhưng sóng ở đây không ào ạt xô bờ mà nhẹ nhàng như vỗ về bờ cát. Vũng Chùa-Đảo Yến còn huyền ảo với những sự tích giai thoại về mũi Rồng, núi Thọ, Hòn La... Kết nối với thắng cảnh đèo Ngang, Đền thờ Liễu Hạnh công chúa..., Vũng Chùa-Đảo Yến hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến du lịch tâm linh thu hút, có giá trị trong tương lai.

image description
Mùa du lịch tốt nhất May, June, July, August
Địa chỉ thuộc vịnh Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điểm đến tương tự

Khám phá thêm về các điểm du lịch nổi tiếng khác
Đèo Ngang – Hoành Sơn Quan

Đèo Ngang – Hoành Sơn Quan

Từ Hà Tĩnh đi về phía Nam, lên giữa đỉnh Đèo Ngang, du khách sẽ đến với khu danh thắng Đèo Ngang - Hòn La. Đây ...

Khám phá
Đảo chim ở Quảng Bình

Đảo chim ở Quảng Bình

Cách thành phố Đồng Hới chưa đầy 60 km về phía bắc có một hòn đảo được đặt tên là đảo Chim, diện tích ...

Khám phá
Làng đảo La Hà - Quảng Trạch Quảng Bình

Làng đảo La Hà - Quảng Trạch Quảng Bình

La Hà là một làng cổ được hình thành vào nửa cuối thế kỷ XV, niên hiệu Hồng Đức. Nằm trên một hòn đảo ...

Khám phá