Động Phong Nha - Phong Nha Cave

Động Phong Nha được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1899 và đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Theo truyền thuyết, vua Hàm Nghi đã sử dụng nơi này để cất giữ kho báu.

Phong Nha kỳ quan đệ nhất động

Động Phong Nha có chiều dài lên đến 10130m với dòng sông ngầm dài 5500m, và có tuổi địa chất lên đến 2 triệu năm. Cửa động rộng 20-25m, cao khoảng 10m . Thuyền tắt máy, người chèo thuyền dùng sào đưa thuyền lặng lẽ tiến vào trong lòng động Phong Nha. Cửa động hình thang, cao chừng 10 mét, rộng 20-25 mét. Lọt vào trong động, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất.

 

Động Phong Nha sở hữu những vòm hang khô tự nhiên rộng lớn, được chia làm 3 phần chính xếp theo khu vực ánh sáng chiếu vào trong hang: phần cửa hang đón nhiều ánh sáng nhất, phần giữa hang khá tối nhưng vẫn có ánh sáng chiếu vào và phần cuối hang rất tối.

 

Vào trong hang mới biết thế nào là nước chảy, đá mòn! Sự xâm thực của nước mưa vào đá vôi đã gây ra tình trạng cắt xẻ mãnh liệt ở các dãy núi, khối núi, tạo thành những địa hình đa dạng: Lòng núi bị đào thành hang động, đường hầm, sông ngầm, giếng sâu; các khối núi bị tách thành vách dựng đứng và những cảnh tượng lạ lùng…Khi bạn ngước nhìn lên rồi xoay ngang, xoay ngửa ngắm nhìn, những hình ảnh của nhũ đá, của những ánh đèn lung linh phản chiếu. Ai cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp.

 

Theo thuyền độc mộc bồng bềnh vào hang sâu, bóng tối trong hang làm cho các ánh nhũ của các thạch đá, sáng lấp lánh huyền ảo, đẹp lạ lùng. Xuôi thuyền hơn 600m đường nước trong động, du khách được thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ đến choáng ngợp của “Đệ nhất động”.

 

Động Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí

  • Hang có con sông ngầm đẹp nhất;
  • Có cửa hang cao và rộng;
  • Có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp; Có hồ nước ngầm đẹp;
  • Có hang khô rộng và đẹp;
  • Có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ;
  • Là hang nước dài nhất.

image description
Mùa du lịch tốt nhất May, June, July, August
Địa chỉ Xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Điểm đến tương tự

Khám phá thêm về các điểm du lịch nổi tiếng khác
Vườn thực vật Phong Nha

Vườn thực vật Phong Nha

Vườn thực vật là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách khi đến du lịch Quảng Bình. Hoang sơ mà gần gũi, hùng vĩ và ...

Khám phá