Động Thiên Đường - Phong Nha cave

Động Thiên Đường - Một kỳ quan trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Nằm ở độ cao 360m so với mực nước biển, được ví như: “Vườn địa đàng ở chốn trần gian”

Động Thiên Đường được xác định có niên đại 4-5 triệu năm. Tuy nhiên, nhiều cột đá và nhũ đá nơi đây có tuổi thọ lên tới 450 triệu năm, tồn tại ngay cả trước cả thời khủng long. Hầu hết được hình thành từ san hô, xương và vỏ của các sinh vật biển khi nơi này còn chìm dưới đáy đại dương, tạo nên một thiên đường chốn hạ giới.

Động thiên đường - vườn địa đàng ở chốn nhân gian

Động Thiên Đường Quảng Bình nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Thuộc địa phận huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cách Động Phong Nha tầm 35 km theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Động gần với Suối Nước Mọoc và khu du lịch Sông Chày Hang Tối.

Động khô dài nhất Châu Á

Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005 và được đánh giá là động lớn và đẹp tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động được phát hiện bởi các chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh, tuy nhiên theo một số nguồn tin thì người dân địa phương đã biết đến động từ rất lâu.

Động Thiên Đường đã được Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh khảo sát, thám hiểm và đưa ra kết quả hết sức bất ngờ với chiều dài lên tới 31,4km, chiều cao từ trần động đến sàn động khoảng 40m đến 100m, chiều rộng dao động từ 30m đến 150m. Theo nhận định của đoàn thám sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh huyền ảo ngoài sức tưởng tượng của con người.

 

Hệ thống nhũ ở Động Thiên Đường vô cùng đa dạng

hệ thống nhũ ở động thiên đường vô cùng đa dạng

Động Thiên Đường là một tác phẩm của tạo hóa, một thiên cung trong lòng đất, trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng

Hệ thống thạch nhũ trong hang vô cùng phong phú về cấu tạo, hình dáng và màu sắc như: Rèm đá, chuông đá, trụ đá, măng đá, nhũ viền, nhũ dòng chảy, nhũ nền hang.

Khối thạch nhũ vô cùng đẹp ở động thiên đường

Những khối thạch nhũ với nhiều hình thù khác nhau, nhiều loại thạch nhũ có hình thù thú vị trông như đức mẹ đồng trinh, tháp cổ, ruộng bậc thang, tháp liên hoa, ngôi nhà rông…

Nhiệt độ trong động từ 20-22 độ C làm cho du khách ngỡ rằng lạc vào Thiên Đường. Sau khi tham quan 1km đầu tiên của hang động du khách quay ra trở lại. Du khách có thể chọn cho mình loại tour mạo hiểm treking Thiên Đường 7km. Đây là tour phục vụ cho du khách thích khám phá mạo hiểm.

Những lưu ý khi có trẻ em đi cùng tham quan

  • Ưu điểm: Có quá nhiều cảnh đẹp mà con nhỏ có thể khám phá. Trẻ em cần được tìm tòi khám phá những điều mới lạ cho sự phát triển đầy đủ mà sau này.
  • Nhược điểm: Phải leo bộ khá nhiều, các con chưa kịp khám phá đã mệt lử. Khi ấy, bố mẹ sẽ hỗ trợ di chuyển bế hoặc cõng bé đi cùng. Nhưng như thế sẽ khá mệt mỏi cho chuyến đi. Những gia đình có con nhỏ quá thì nên cân nhắc.

 

GIÁ VÉ THAM QUAN

  • Người lớn 125.000đ/pax
  • Trẻ em có chiều cao từ 1,1m – 1,3m 65.000đ/pax
  • Trẻ em có chiều cao dưới 1,1m miễn phí giá vé tham quan

image description
Mùa du lịch tốt nhất May, June, July, August
Địa chỉ Km 16, Đường HCM, Nhánh Tây, Xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch

Điểm đến tương tự

Khám phá thêm về các điểm du lịch nổi tiếng khác
Vườn thực vật Phong Nha

Vườn thực vật Phong Nha

Vườn thực vật là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách khi đến du lịch Quảng Bình. Hoang sơ mà gần gũi, hùng vĩ và ...

Khám phá